Đăng ký email

Tư vấn miễn phí

Online 1
Online 2

Thống kê

quangvu.net Online: 192

quangvu.net Today: 22,901

quangvu.net Yesterday: 8,919

quangvu.net Total: 849,096

Quảng cáo

Luật sư tư vấn, luật sư tranh tụng, luật sư dân sự, luật sư hôn nhân gia đìnhhttp://luatsupro.com

Đăng ký, cập nhật biến động trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Số lần xem: 5,807 Ngày đăng: 25/03/2020 16:13:29

Đăng ký đất đai là bắt buộc đối với người sử dụng đất và người được giao đất để quản lý; việc đăng ký quyền sở hữu đối với nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất là không bắt buộc mà được thực hiện theo yêu cầu của chủ sở hữu.

Đăng ký đất đai là bắt buộc đối với người sử dụng đất và người được giao đất để quản lý; việc đăng ký quyền sở hữu đối với nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất là không bắt buộc mà được thực hiện theo yêu cầu của chủ sở hữu.

Khác với việc thực hiện đăng ký lần đầu, cập nhật biến động được thực hiện khi chủ sở hữu đã được cấp Giấy chứng nhận hoặc đã đăng ký mà sau này có thay đổi nội dung liên quan đến: người sử dụng đất, diện tích đất, mục đích sử dụng đất, hình thức sử dụng đất,…

Việc đăng ký, cập nhật biến động quyền sử dụng đất nhìn chung là việc phức tạp và mất nhiều thời gian. Đất đai thường được quản lý bởi các thế hệ nối tiếp nhau trong cùng một gia đình hay có thể được chuyển nhượng qua nhiều người nên việc xác định nguồn gốc đất, hình thức sử dụng đất, tình hình biến động đến nghĩa vụ tài chính là vô cùng khó khăn. Do đó, Công ty Luật Apolo Lawyers cung cấp dịch vụ Đăng ký, cập nhật biến động trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để hỗ trợ khách hàng thực hiện đăng ký quyền sử dụng đất hoặc cập nhật biến động trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

1. Nội dung dịch vụ Đăng ký, cập nhật biến động trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao gồm:

1.1. Tư vấn đăng ký, cập nhật biến động:

  • Kiểm tra thời hạn cập nhật biến động đối với trường hợp của khách hàng;
  • Luật sư sẽ hướng dẫn khách hàng cung cấp thông tin và các giấy tờ thủ tục cần thiết theo từng trường hợp đăng ký hoặc cập nhật biến động;
  • Tư vấn, hướng dẫn quý khách hàng các vấn đề liên quan đến đăng ký hoặc cập nhật biến động.

1.2. Soạn hồ sơ xin đăng ký, cập nhật biến động:

  • Luật sư sẽ thu thập các thông tin, tài liệu cần thiết từ khách hàng. Sau khi nhận được các thông tin, tài liệu cần thiết chúng tôi sẽ tiến hành soạn hồ sơ;
  • Soạn thảo các biểu mẫu theo đúng quy định hiện hành của cơ quan quản lý đất đai;

1.3. Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ và nhận kết quả đăng ký, cập nhật biến động:

Luật sư sẽ thay mặt khách hàng nộp sơ xin phép đầu tư cho cơ quan quản lý đất đai theo ủy quyền của khách hàng.

2. Công việc khách hàng cần thực hiện khi đăng ký, cập nhật biến động:

Để thực hiện việc đăng ký, cập nhật biến động, quý khách hàng cần cung cấp những thông tin, giấy tờ sau:

  • Một trong những giấy tờ liên quan đến nội dung đăng ký hoặc cập nhật biến động;
  • Thông tin liên quan đến nguồn gốc đất, chủ sở hữu và mục đích đăng ký, cập nhật biến động.

Quy trình thực hiện công việc được nêu chi tiết trong Thư Báo Phí khi Quý Khách hàng có yêu cầu. Nội dung phù hợp với quy định pháp luật hiện hành, thành phần hồ sơ đầy đủ, Quý khách hàng chỉ việc ký tên trên các hồ sơ, biểu mẫu đăng ký, cập nhật biến động mà dịch vụ Đăng ký, cập nhật biến động trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do Apolo Lawyers soạn sẵn. Ngoài ra, khách hàng có thể đề nghị chúng tôi đại diện khách hàng nộp hồ sơ, theo dõi, xúc tiến tiến độ hồ sơ và nhận kết quả tại cơ quan quản lý đất đai.

Apolo Lawyers luôn sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng cho các doanh nhân trong và ngoài nước. Quý Doanh nhân/Nhà đầu tư có nhu cầu sử dụng dịch vụ pháp lý của chúng tôi, vui lòng liên hệ với chúng tôi - Công ty Luật APOLO LAWYERS.

CẨM TÚ

(Nguồn: apolo.com.vn)